Chào mừng bạn đến với website Giáo Dục Chuyên Biệt Hy Vọng
Thứ ba, 6/9/2016, 0:0
Lượt đọc: 4420

GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG

TRƯỜNG GIÁO DỤC CHUYÊN BIỆT HY VỌNG - GÒ VẤP

 

Trường Chuyên biệt Hy Vọng – Quận Gò Vấp 5/88k Đường số 2, Phường 15 là một đơn vị trực thuộc UBND Quận Gò Vấp. Trường Chuyên biệt Hy Vọng – Quận Gò Vấp được thành lập từ năm 1990. Với chức năng nhiệm vụ là: dạy văn hóa, dạy nghề, phục hồi chức năng cho trẻ khiếm thính và trẻ chậm phát triển trí tuệ trên toàn Quận Gò Vấp và các Quận lân cận.

Trong nhiều năm qua được sự quan tâm của UBND Quận Gò Vấp, Phòng GDĐT Quận Gò Vấp, cùng với  sự  nỗ lực và phấn đấu không ngừng  của tập thể, nhà trường đã có một đội ngũ Cán bộ - Giáo viên - Công nhân viên nhiệt tình tâm huyết với nghề. Trình độ Cán bộ -  Giáo viên đều đạt chuẩn trở lên.

Nhiều năm liền, nhà trường được UBND Thành phố tặng bằng khen, cờ thi đua về công tác giáo dục trẻ khuyết tật. Đặc biệt Nhà trường đã được vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ ; Chủ tịch nước tặng thưởng: Huân chương lao động hạng III;  Huân chương lao động hạng II.

Chính vì vậy đã tạo được lòng tin của các bậc phụ huynh, cho nên số học sinh đến trường ngày càng đông. Đối tượng học sinh là các em câm điếc, chậm phát triển trí tuệ, chậm phát triển ngôn ngữ, hội chứng Down, động kinh, tự kỉ và đa tật.

Để phù hợp với nhu cầu học tập của các em, nhà trường đã tổ chức đa dạng hóa các loại hình giáo dục: giáo dục can thiệp sớm, giáo dục hòa nhập, giáo dục chuyên biệt và định hướng sắp tới là hướng nghiệp dạy nghề.

- Tổng số lớp học của trường gồm 18 lớp, trong đó có: 7 lớp Tiểu học,  11 lớp Mầm non trong đó có 1 lớp Can thiệp sớm.

- Tổ chức cho gần 100 em ở bán trú: học 2 buổi/ngày. Điều kiện ăn ở và học tập của các em được nhà trường chăm lo chu đáo và nhiệt tình tạo được niềm tin tưởng, yên tâm của các bậc phụ huynh không may có con em bị khuyết tật.

Mặc dù nhà trường luôn được UBND Quận Gò Vấp, Phòng GDĐT Quận Gò Vấp, các ban ngành và các đoàn thể  quan tâm và tận tình giúp đỡ, cổ vũ động viên, nhưng nhà trường vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn: cơ sở vật chất, trang thiết bị chưa thật sự đáp ứng nhu cầu dạy và học cho trẻ khuyết tật; bữa ăn trưa của các em học bán trú chưa thật sự đảm bảo tính đa dạng, phong phú và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết; nhiều gia đình không có điều kiện cho con em học bán trú;  đời sống CB Giáo viên, CNV còn nhiều khó khăn …

Tất cả vì học sinh thân yêu – những trẻ em không may mắn nhưng lực bất tòng tâm,  nhà trường  rất mong được đón nhận tấm lòng nhân ái từ các ban ngành, các địa phương, các trường học, các trung tâm giáo dục, các tổ chức kinh tế-xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các nhà khoa học, các bệnh viện, các tổ chức chính trị-xã hội trong và ngoài nước. Hãy giang tay giúp đỡ, hợp tác cùng trường Chuyên biệt Hy Vọng – Gò Vấp, giúp nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần giúp học sinh khuyết tật thực hiện tốt quyền lợi của mình: Quyền được học tập lao động – Quyền được chăm sóc và hòa nhập tốt với cộng đồng.

 Sự hợp tác và giúp đỡ có thể thực hiện dưới các hình thức:

- Giới thiệu các nguồn tài trợ đến trường, giới thiệu các dự án quốc tế có liên quan đến trẻ khuyết tật.

- Xây dựng trang thiết bị cơ sở vật chất, trang thiết bị cho trẻ câm điếc, chậm phát triển trí tuệ.

- Liên kết giúp đỡ đào tạo nghề cho các em đã học xong văn hóa tại trường.

- Hoặc tài trợ thêm kinh phí giúp nhà trường tổ chức bữa ăn trưa cho trẻ học bán trú được tốt hơn đồng thời giúp đỡ những trẻ có hòan cảnh khó khăn có điều kiện học tập, phục hồi chức năng hiệu quả hơn.

Mọi sự hợp tác,  sự giúp đỡ đều quý báu và trân trọng, bởi nó xuất phát từ sự cảm thông chân thành, bởi mỗi chúng ta đều mong sao cho mỗi đứa trẻ khuyết tật được khám chữa bệnh, đều được đến trường học hành, đều được bảo vệ và chở che, đều có công ăn việc làm phù hợp, đều được sống trong một xã hội giàu tình nhân ái.

Trường Chuyên biệt Hy Vọng – Gò Vấp xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và tình cảm của quý vị. Rất mong sớm được đón chào quý vị về thăm trường

Bước vào giai đoạn mới, với những yêu cầu và nhiệm vụ mới ở tầm vóc cao hơn. Trường Chuyên biệt Hy Vọng – Gò Vấp  đề ra những bước phát triển trong thời gian tới như sau:

- Xây dựng đội ngũ giáo viên – công nhân viên, cán bộ quản lý theo định hướng chuẩn hóa có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh. Tận tâm tận lực với nghề, có trình độ chuyên môn cao, nhất là trình độ chuyên môn dạy trẻ khuyết tật. Mở được lớp dạy nghề  cho trẻ khuyết tật phù hợp với yêu cầu xã hội .

-  Đảm bảo 100% học sinh được học bán trú 2 buổi/ngày.

- Tiếp tục huy động tối đa trẻ khuyết tật đến trường để thực hiện tốt quyền trẻ em khuyết tật được học tập vui chơi như trẻ em bình thường khác. Thực hiện tốt nhiệm vụ “can thiệp sớm” cho những trẻ em bị câm điếc ở độ tuổi từ 0 tuổi đến 6 tuổi. Làm tốt công tác tư vấn với phụ huynh để đưa các em học sinh khuyết tật vào các trường phổ thông học hòa nhập  như học sinh bình thường. Mở thêm lớp học cho trẻ: tự kỉ, trẻ đa tật. Mở thêm phòng tư vấn và phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật. Tiếp tục duy trì và phát triển chất lượng dạy và học cho trẻ em khuyết tật.

- Huy động các nguồn lực xây dựng và tổ chức tốt công tác hướng nghiệp dạy nghề cho học sinh giúp cho các em có một nghề phù hợp để sau khi ra trường các em có thể sống hòa nhập cùng cộng đồng xã hội.

            Trân trọng kính chào!

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163